Cách làm chân gà sốt Thái ngon miễn chê lại còn dễ làm

Nếu đã quá đam mê bộ môn “gặm” chân gà rồi, thì tại sao không bỏ túi cách làm chân gà sốt Thái đơn giản mà lại ngon miễn chê này.

Cùng 109 Mart thực hiện món ăn vặt vạn người mê này nhé.

Cách làm chân gà sốt Thái đơn giản

Từ những nguyên liệu đơn giản, dễ tìm bạn hoàn toàn có thể làm nên món chân gà sốt Thái ngon chất lượng ngay tại nhà.

Bước 1: Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Chân gà: 1kg hoặc tùy theo
  • Xoài non: ½ kg
  • 1 hũ sa tế
  • 1 củ gừng
  • 3 muỗng cà phê sả băm, 3 tép sả
  • 2 củ hành tím, 3 muỗng cà phê tỏi băm
  • 8 đến 10 trái tắc
  • Lá chanh
  • Nước mắm, dầu ăn và các gia vị thông dụng

Bước 2: Sơ chế chân gà và nguyên liệu khác

Chân gà sau khi mua về thì bạn bỏ phần móng và cắt đôi ra. Dùng 3 tép sả, 2 củ hành tím lột vỏ đem đi rửa sạch.

Xoài non bỏ vỏ, rửa sạch và cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

Để làm sạch và khử mùi hôi, thì làm như sau:

  • Cắt đôi 5 trái tắc ra và cho 2 muỗng canh muối vào chân gà.
  • Tiến hành trộn và chà xát khoảng 5 - 10 phút rồi rửa lại với nước sạch.
  • Rửa nhiều lần để đảm bảo không còn mùi hôi của chân gà nữa. 

Bước 3: Chần sơ chân gà

Việc chần sơ chân gà sẽ làm cho chân gà mềm hơn và khi ăn sẽ ngon hơn rất nhiều.
Bạn bắc nồi nước lên bếp, cho 3 tép sả và 2 củ hành tím, 5 lá chanh và một ít gừng, bỏ thêm 1 muỗng canh muối vào.

Đợi đến khi nước sôi thì cho chân gà vào chần sơ đến khi săn lại thì vớt ra ngâm với nước đá lạnh pha cùng một ít tắc. Bạn ngâm chân gà trong 15 - 20 phút thì vớt ra và để cho ráo.

Bước 4: Tiến hành ướp chân gà

Đây là công đoạn quan trọng, để cách làm món chân gà sốt Thái ngon hơn, đậm đà hơn. Để ướp chân gà thì cho tất cả chân gà vào thau, cùng 3 tép sả đập dập, 2 muỗng cà phê sả băm, 2 muỗng cà phê tỏi băm, hành tím băm và 1 hũ sa tế. Cho thêm 1 muỗng canh hạt nêm, ½ muỗng canh đường, ½ muỗng canh bột ngọt và 3 muỗng canh nước mắm.

Bạn trộn đều tay rồi để đó ướp trong khoảng 30 phút.

Bước 5: Xào chân gà

Lấy chảo bắc lên bếp cùng dầu ăn. Đợi cho dầu nóng thì cho tỏi băm, sả băm, hành tím băm vào phi thơm cho dậy mùi.

Cho phần chân gà đã ướp vào xào cùng, bạn để lửa vừa và xào trong khoảng 10 phút. Tiếp theo, cho xoài non cắt nhỏ xào thêm 2 phút nữa. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Bước 6: Thành phẩm

Món chân gà sốt Thái màu sắc đẹp mắt, mùi thơm hấp dẫn. Cùng với chân gà giòn giòn mềm mềm, chua cay mặn ngọt đều có đủ, kích thích vị giác vô cùng.

Chân gà kiểu Thái 109 Mart có gì?

Với chân gà chất lượng có nguồn gốc rõ ràng. Chân gà mềm mềm, giòn giòn, ngoài ra gia vị cũng được phối trộn một cách vừa phải, hợp khẩu vị nhiều người. Tất cả tạo nên món chân gà sốt Thái thơm ngon hấp dẫn.

Tiết kiệm thời gian nhưng vẫn có được món chân gà sốt Thái ngon đúng điệu ngay tại nhà.

Các sản phẩm đều đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Kết luận

Mong rằng với những chia sẻ trên có thể giúp bạn biết cách làm chân gà sốt Thái. Chọn mua thực phẩm tại 109 Mart không chỉ ngon chất lượng mà còn giúp tiết kiệm thời gian chế biến một cách hiệu quả.