7 điều cần tránh khi chế biến thịt gà cho món ăn ngon hơn

Để món ăn thêm ngon hơn thì khâu chế biến thịt gà cũng rất quan trọng. Vậy thì lưu lại những điều cần tránh dưới này, để chế biến những món ăn từ thịt gà không chỉ dinh dưỡng cao, mà còn ngon hấp dẫn hơn.

7 điều cần tránh khi chế biến thịt gà

Biết được những điều dưới này, giúp công cuộc nấu nướng của bạn dễ dàng hơn rất nhiều. Ngoài ra, còn làm cho món ăn ngon hơn.

1. Trữ gà trong ngăn mát tủ lạnh

Thời gian để trữ thịt gà tươi trong ngăn mát tủ lạnh là 2 ngày. Còn nếu như quá 2 ngày thì cần phải gói kín lại, trữ trong ngăn đá. Cho đến khi ăn xong thì mới rã đông và sơ chế.

2. Rã đông thịt gà bằng cách ngâm nước

Nếu như rã đông thịt gà bằng cách ngâm nước, sẽ làm cho vi khuẩn dễ sinh sôi, dẫn đến nguy cơ ngộ độc thực phẩm. 

Do đó, bạn lưu ý là nên đưa thịt gà vào ngăn mát tủ lạnh để rã đông tự nhiên. Và trước khi chế biến thịt gà, nên canh thời gian vừa đủ để rã đông theo cách này.

3. Rửa sạch quá kỹ

Nếu như rửa gà sống quá kỹ cũng có nguy cơ làm vi khuẩn lây lan từ tay, mặt bàn hay bất cứ dụng cụ nấu ăn. Do đó, trước khi rửa thịt gà bạn nên làm sạch tay thật kỹ. Bên cạnh đó, rửa quá nhiều có thể làm cho gà bị rớt phần da hoặc bộ phận khác khiến cho việc chế biến món ăn không còn ngon và hấp dẫn nữa.

Ngoài ra, các phương pháp chế biến thịt gà đều có thể tiêu diệt vi khuẩn nên bạn cũng yên tâm trong quá trình chế biến.

4. Dùng chung dụng cụ đã chạm vào thịt sống

Nếu dùng chung dụng cụ như dao để cắt nhiều thực phẩm khác nhau một lúc. Có thể làm cho vi khuẩn salmonella trong thịt sống lây lan sang. Đây cũng là nguyên nhân gây bệnh tiêu chảy.

Vì vậy, nên rửa sạch dụng cụ trước khi sử dụng cho để chế biến thực phẩm khác.

5. Luộc thay cho chần thịt gà

Một trong những sai lầm khi chế biến thịt gà đó là luộc thay vì chần thịt gà. Tuy nhiên, nếu như làm cách này sẽ khiến cho thịt gà dai, nhạt nhẽo và không ngon.

Còn khi chần thịt gà, thì sẽ làm cho miếng thịt ẩm, mềm mà vẫn giữ được chất dinh dưỡng. Bên cạnh đó, thịt gà được chần khi làm món salad sẽ ngon hơn.

6. Chặt thịt có độ dày không đều nhau

Nếu như khi chặt có những miếng thịt không đều nhau thì gia vị sẽ không được thấm đều, đồng thời nhiệt độ bên trong, bên ngoài của miếng thịt cũng không đều và khi ăn không được ngon.

Vì vậy, bạn cũng nên lưu ý để tránh sai lầm này khi chế biến thịt gà nhé.

7. Đảo thịt gà liên tục trong quá trình nấu

Trong quá trình nấu, tránh chọc hoặc đảo liên tục miếng gà, vì khi nấu xong thành phẩm món gà của bạn sẽ không đẹp mắt và mất đi hương vị hấp dẫn.

Kết luận

Mong rằng với những chia sẻ trên, đã giúp bạn biết được những điều cần tránh để món ăn của bạn sẽ ngon hơn.

Để tiết kiệm thời gian chế biến, bạn có thể lựa chọn các thực phẩm tiện lợi tại nhà 109 Mart. Chỉ mất vài phút để có một bữa ăn đầy đủ, thịnh soạn thì ngại gì không thử đúng không.