Cách chọn mua và bảo quản thực phẩm đóng gói ăn liền

Theo dõi trên các trang mạng xã hội như Facebook, Tiktok thì hẳn là bạn cũng không còn xa lạ gì với những sản phẩm đóng gói ăn liền như gà ủ muối, giò heo muối, gà nướng,... rồi đúng không?

Chính vì sự tiện lợi của mình, mà những sản phẩm đóng gói ăn liền ngày càng được nhiều người lựa chọn. Thực phẩm đóng gói ăn liền vô cùng đa dạng, có thể bảo quản lâu tùy vào loại sản phẩm.

Vậy cách chọn mua thực phẩm đóng gói ăn liền như thế nào là chất lượng? Bảo quản chúng ra sau để dùng được lâu hơn?

Tất cả những thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp trong bài chia sẻ dưới này. Cùng theo dõi nhé.

Cách chọn mua thực phẩm đóng gói ăn liền

Hiện tại những thực phẩm chế biến sẵn hoặc thực phẩm đóng gói đang nhận được nhiều sự quan tâm từ người tiêu dùng.

Bởi vì khả năng tiện lợi, chế biến nhanh lại còn có thể mua online. Tuy nhiên, không phải sản phẩm nào cũng chất lượng đi kèm với giá tiền phù hợp.

Do đó, mà Thực Phẩm 109 Mart ra đời, mang đến cho bạn những sản phẩm chất lượng mà giá thành lại phải chăng.

Dưới đây là những cách để chọn mua thực phẩm đóng gói ăn liền an toàn, chất lượng bạn có thể tham khảo.

1. Quan tâm đến nhãn mác, thương hiệu

Một sản phẩm chất lượng, an toàn thì bao gồm đầy đủ nhãn mác cũng như thông tin cơ sở sản xuất được in đầy đủ trên sản phẩm.

Chỉ mua sản phẩm còn nguyên bao bì, nhãn mác và không có dấu hiệu tẩy xóa hay sửa đổi.

Ngoài ra, cũng nên lưu ý đến thương hiệu của sản phẩm. Và 109 Mart cũng thuộc công ty nổi tiếng với chuỗi quán ăn Lẩu Gà Ớt Hiểm 109. Giúp bạn yên tâm hơn trong việc lựa chọn và tin dùng.

2. Chú ý đến thành phần của sản phẩm

Thành phần của sản phẩm quyết định rất lớn đến chất lượng và độ an toàn. Do đó, khi lựa chọn thực phẩm đóng gói ăn liền bạn lưu ý các sản phẩm chứa nhiều chất bảo quản, chất chống oxy hóa. Vì những thực phẩm này chứa trong hộp kim sẽ dễ gặp các phản ứng không mong muốn.

Ngoài ra, cũng hạn chế mua sản phẩm chứa những chất phụ gia.

3. Quan sát hạn sử dụng

Đối với các thực phẩm đóng gói ăn liền thì hạn sử dụng là điều bạn cần quan tâm nhiều nhất trước khi quyết định mua một sản phẩm nào đó.

Hạn chế mua sản phẩm gần hết hạn sử dụng. Chỉ sử dụng khi sản phẩm còn hạn sử dụng.

Ngoài ra, còn có các yếu tố khác như chất liệu đựng sản phẩm, quan sát bên ngoài nhãn dán để nhận biết thực phẩm có đảm bảo chất lượng không.

Cách bảo quản thực phẩm đóng gói ăn liền

Đa phần các loại thực phẩm đóng gói ăn liền đến từ nhiều thương hiệu khác nhau, đều được ghi rõ thời gian ngày sản xuất, hạn sử dụng cũng như hướng dẫn bảo quản đúng cách.

Tùy mỗi loại thực phẩm đóng gói sẽ có cách bảo quản khác nhau. Thông thường đối với những sản phẩm tại nhà 109 Mart đều được ghi rõ ràng cụ thể về hạn sử dụng và cách bảo quản.
Để thực phẩm được dùng tốt hơn bạn nên bảo quản ngăn đá hoặc ngăn mát tủ lạnh.

Đối với các loại thực phẩm như lẩu, gà nướng,... nếu đã mở ra thì nên sử dụng hết trong ngày. Nếu dùng không hết bạn có thể bảo quản tủ lạnh.

Đến với thực phẩm 109 Mart bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng sản phẩm. Vì những nguyên liệu đều tươi sạch, khâu đóng gói an toàn vệ sinh, đảm bảo mang đến thực phẩm thơm ngon như khi ăn ở quán.

Đến với thực phẩm 109 Mart bạn có thể yên tâm hơn trong việc lựa chọn được sản phẩm đóng gói an toàn, chất lượng.